Bài viết gần đây & Tin tức
Top 10 công cụ heatmap được tìm kiếm tại Việt Nam

Top 10 công cụ heatmap – bản đồ nhiệt hành vi người dùng tại Việt Nam

Trong 1 bài viết gần đây về top các công cụ phân tích web tại Việt Nam, heatmap.vn sử dụng phương pháp đơn giản là dùng công cụ Ahrefs để kiểm tra lượt tìm kiếm liên quan tới tên thương hiệu của các công cụ này.

Bài này cũng sử dụng cách đó để tìm ra top các công cụ bản đồ nhiệt hành vi khách truy cập (heatmap) tại VN.

Việc này đơn giản hơn nhờ đã tổng hợp được Vũ trụ heatmap trước đây, vậy là giờ chỉ cần bỏ vào Ahrefs và xem thế nào là được.

Đây là kết quả.

Top công cụ heatmap phân tích hành vi tại Việt Nam

Trái với suy nghĩ thông thường: nhắc tới heatmap là nghĩ tới Hotjar hay Crazy Egg, thì giờ bạn sẽ thấy Yandex mới là công cụ đứng chiễm chệ trên đầu bảng xếp hạng với lượng tìm kiếm lên tới 34.000 / tháng.

Wowwww. Thật kinh khủng! Nhưng kết quả này sai rồi, đây mới là kết quả chính xác.

Top công cụ heatmap tại VN

Nói về heatmap của Yandex, tên của nó là Yandex Metrica, còn Yandex không thì bao hàm nhiều dịch vụ lắm, như email các thứ.

Vậy thì Yandex đã không còn nằm trong Top 10 nữa (chỉ với lượt tìm kiếm là 40 mà thôi).

Nếu bạn có hứng thú với từng công cụ, hãy điểm sơ qua Top 10 có gì nhé.

Hotjar – The fast & visual way to understand your users

Tên tuổi của gã này không chi bàn cãi, hiện đang có hơn 200 nghìn website sử dụng Hotjar, chiếm dưới 1% tổng số website trên toàn cầu, nhưng phải nói đây là con số đáng nể.

Sự phổ biến của Hotjar, có lẽ đến từ việc công cụ này có gói đầu vào tương đối thoải mái, cộng với việc trải nghiệm các tính năng tương đối đơn giản, dễ hiểu. Ngoài ra, đây là công cụ thường được giới thiệu trong các sách, bài viết marketing, hoặc tối ưu chuyển đổi.

Hotjar nổi bật với các tính năng như:

  • Theo dõi phễu chuyển đổi
  • Phân tích form đăng ký
  • Tạo bình chọn và khảo sát
  • Tuyển chọn thành viên tham gia thử nghiệm người dùng

Crazy Egg – Make your website better. Instantly.

Nếu trong các lĩnh vực khác, câu hỏi “người thứ 2 là ai?” không phải ai cũng biết, thì trong lĩnh vực heatmap, người thứ 2 ai cũng biết chính là Crazy Egg.

Kém hơn Hotjar đáng kể chỉ với khoảng hơn 100 nghìn web sử dụng, tuy nhiên xét về chất lượng bộ công cụ, Crazy Egg tỏ ra không hề kém cạnh Hotjar.

Một tính năng mà heatmap.vn rất thích ở Crazy Egg là Confetti heatmap – biểu đồ nhiệt hành vi click chuột theo nguồn truy cập.

Clicky – Real Time Web Analytics

Về mặt tên tuổi, Clicky có lẽ chưa so sánh được với 2 anh chàng trên kia, nhưng điều mà đa phần người dùng đánh giá cao ở Clicky đó là gói đầu vào cực ngon, ngon hơn cả Hotjar, chỉ với gói Free đã đến 3000 pageviews 1 ngày. Trong khi gói trả phí thấp nhất, chỉ khoảng 10 đô nhưng cấu hình lại tăng gấp vài lần.

Mặc dù vậy, để sử dụng được các chức năng heatmap của mình, Clicky buộc người dùng phải trả mức phí lên tới 15 đô / tháng (gói Pro plus), còn ở các gói thấp hơn thì

SumoMe

SumoMe có lẽ nổi tiếng với bộ công cụ social share được tích hợp trên website, heatmap cũng là 1 trong số đó.

Heatmap của SumoMe tương đối đơn giản, hình như chỉ bao gồm Click map mà thôi. Tuy nhiên hiện tại heatmap của SumoMe đã không còn được cung cấp ra ngoài.

Riêng mình sau khi theo dõi 1 vài video về heatmap của SumoMe thì cũng thấy độ hoàn thiện chưa bằng Hotjar hay Crazy Egg được.

Smartlook – Qualitative analytics for websites and mobile apps

Smartlook cung cấp giải pháp phân tích cho website và mobile app, heatmap là một thành phần của bộ giải pháp này nhưng với các tính năng tương đối căn bản như Click map, Move map, Scroll map.

Mouseflow – Built for Conversions

Xem xét qua Mouseflow thì thấy anh bạn này hoàn toàn chuyên về phân tích hành vi người dùng (như Hotjar, Crazy Egg vậy). Một số người dùng Mouseflow cũng có nhiều lời khen có cánh cho công cụ này.

Do tập trung vào hỗ trợ phân tích và tối ưu phễu, nên Mouseflow cung cấp các tính năng khá chuyên sâu như Session replay, phân tích phễu, phân tích form, công cụ lấy phản hồi.

VWO – A/B Testing and Conversion Optimization Platform

VWO khá nổi tiếng trong việc cung cấp công cụ A/B testing, và một trong số đó không thể thiếu là heatmap, nhưng cũng như bất kỳ đơn vị nào cũng cấp giải pháp tổng thể, heatmap của VWO tương đối đơn giản với Click map và Scroll map

Clicktale – Tell the story of your customers’ behavior

Dù ở VN không nhiều đất diễn như các anh trên, nhưng ở nước ngoài, Clicktale là một công cụ đáng gờm, thoạt nhìn cứ tưởng đơn vị tập trung toàn bộ nguồn lực cho heatmap cùng các công cụ phân tích hành vi khác, tất cả như để lật đổ Hotjar và Crazy Egg vậy.

Heatmap của Clicktale bao gồm các heatmap cơ bản (click, move, scroll), attention heatmap, link analytics. Điểm khác biệt của Clicktale với các đơn vị khác, là không cung cấp giá dịch vụ trên website, nếu bạn muốn biết, vui lòng liên hệ nhé.

Fullstory – The truth about your customer’s digital experience

Nhìn cái tên và xem qua những dịch vụ được cung cấp trên website này, có thể đoán được tham vọng của họ trong việc hiểu toàn bộ câu chuyện (full story) đang diễn ra ở phía khác hàng.

Đối với heatmap, Fullstory không chỉ cung cấp các tính năng nhu ta vẫn thường thấy, mà mỗi tính năng, dường như được đào sâu hơn vào 1 công dụng nhất định, chẳng hạn Rage click, Dead click, Engagement heatmap, Error heatmap…

Bạn sẽ phải hú vía với cái giá gần 850 đô 1 tháng. Phewwww

Freshworks – All-In-One Conversion Optimization Suite

Tham vọng của Freshwork là cung cấp bộ giải pháp 1 cho tất cả, bạn có thể thấy giải pháp được chia thành nhiều cụm khác nhau, cộng với từ fresh, cho thấy một sự định vị vào sự mới mẻ.

Dù là vậy, nhưng heatmap của Freshwork lại không hề đơn giản, nó bao gồm các tính năng có thể bạn chưa từng biết nếu như chỉ dùng các heatmap căn bản.

——–

Như vậy ta đã điểm qua Top 10 công cụ heatmap được tìm kiếm phổ biến ở VN. Đa phần các công cụ này có mức phí theo tháng khá cao, có cái khá chuyên biệt, nếu là doanh nghiệp có ngân sách marketing đáng kể, bạn có thể mua mà không cần nghĩ ngợi chi nhiều. Tuy nhiên đây là các công cụ của nước ngoài, giao diện bằng tiếng Anh là chủ yếu, có thể chưa phù hợp với đa phần marketer ở Việt Nam.

Một giải pháp tuyệt vời khác cho bạn nếu muốn có 1 tài khoản heatmap miễn phí ngon lành là đăng ký tại Heatmap.vn.

Với gói miễn phí đã đủ để bạn thực hiện các phân tích hành vi tại bất kỳ trang nào trên website, vừa xem được heatmap, vừa kết hợp với tính năng quay màn hình.

Trả lời

Your email address will not be published.