FAQs – Các câu hỏi thường gặp về heatmap

Dưới đây là những câu hỏi được khách hàng sử dụng heatmap đưa ra (FAQ – Frequently Asked Questions), nếu bạn cũng có cùng những câu hỏi này, hãy xem câu trả lời nhé:

Cài mã theo dõi Heatmap có làm trang web chạy chậm không?

  • Không! Vì đoạn mã theo dõi (tracking code) của heatmap không tải cùng lúc (mà tải sau) với việc tải trang web, nên hoàn toàn không ảnh hưởng tới tốc độ tải treng và trải nghiệm của khách truy cập.

Lấy mã theo dõi (tracking code) ở đâu?

  • Bước 1: Đăng nhập thông tin tài khoản đã được heatmap gửi qua email
  • Bước 2: Nhấn nút “View tracking script” ở màn hình Dashboard (hoặc “xem” nếu cài Google Dịch vào trình duyệt).

Nơi lấy mã theo dõi (tracking code) heatmap

 

Làm thế nào để biết gắn đoạn code vào website thành công?

  • Đầu tiên, hãy chắc chắn là mã theo dõi (tracking code) đã được chèn vào như hướng dẫn này.
  • Sau đó, hãy nhìn vào màn hình dashboard nếu con số ở mục VISITORS LAST 24H khác số 0 nghĩa là bạn đã cài đặt thành công.

Kiểm tra Visitors Last 24H

 

Heatmap đo lường được trên app chưa?

  • Hiện tại, Heatmap.vn đang hoàn thiện các tính năng heatmap trên trình duyệt web (desktop và mobile), còn heatmap cho ứng dụng di động (mobile app) sẽ được phát triển trong tương lai.

Heatmap khác Google analytics như thế nào?

Google Analytics

Nhiều người thường bảo Heatmap không mạnh bằng Google Analytics, nhưng thực sự đây là 2 công cụ khác nhau về bản chất.

Google Analytics cung cấp cho bạn các thông số về lưu lượng truy cập (traffic) như số phiên truy cập, thời gian trên trang, tỷ lệ bỏ trang, hay đo lường các mục tiêu chuyển đổi v.v… còn Heatmap sẽ cho bạn biết các phân tích chi tiết hơn ở cấp độ người dùng như họ hay chú ý vào đâu, click vào những vị trí nào, cuộn đến đâu thì thoát trang.

Hơn thế nữa, với chức năng quay màn hình, bạn sẽ thực sự thấy cách khách hàng  thao tác ra sao khi vào trang web, từ đó phân tích sâu hơn về lý do khách truy cập thực hiện một hành vi nào đó.

Ví dụ: nhờ xem Google Analytics, bạn thấy rằng tỷ lệ thoát (bounce rate) ở trang chủ rất cao. Và bằng việc sử dụng biểu đồ move, click, scroll và video session của heatmap bạn có thể xác định được chính xác nguyên do (bên cạnh một số nguyên do như tốc độ tải trang chậm) khiến điều này xảy ra.

Heatmap, mặc dù là công cụ phân tích web, nhưng không thể thay thế chức năng của Google Analytics (GA) mà là phần bổ trợ quan trọng giúp cho việc phân tích hiệu quả website trở nên hoàn thiện hơn.

Dựa trên các dữ liệu từ heatmap và G.A, bạn có thể xác định vấn đề, trở ngại và tìm kiếm cơ hội cải thiện nhanh, chính xác và tiết kiệm nguồn lực.

Khi cài đoạn code dữ liệu có được bảo mật không ?

GDPR

Có! Hiện tại Heatmap đã áp dụng luật bảo mật thông tin GDPR policy (áp dụng cho những quốc gia ở châu Âu), có popup để hỏi chấp thuận quyền mới gửi thông tin về server để bảo vệ dữ liệu cho khách hàng đăng ký heatmap.

Địa chỉ IP Heatmap chỉ sử dụng để lấy được thông tin vị trí địa lý của khách truy cập và để bảo vệ dịch vụ cũng như cung cấp bảo mật cho khách hàng của chúng tôi.

1000 visitors trong gói heatmap FREE là như thế nào?

Với gói heatmap Free, các chỉ số VISITORS LAST 24H và VISITORS LAST WEEK ở menu Dashboard sẽ chỉ hiển thị tối đa 1000 visitor.  Nghĩa là dù số visitor của bạn (trong vòng 24H) có thể lớn hơn con số trên, nhưng heatmap chỉ hiển thị tối đa 1000 mà thôi.

Tương tự, các biểu đồ nhiệt move map, click map, scroll mapvideo phiên truy cập cũng chỉ tổng hợp dữ liệu và hiện biểu đồ cho 1000 visitors này.

Lưu ý: Đây là 1000 visitor gần thời điểm hiển tại nhất, hệ thống sẽ không lưu dữ liệu của các visitor trước đó.

Để có số lượng visitor lớn hơn và biểu đồ phân tích chính xác hơn, bạn có thể xem xét nâng cấp lên các gói trả phí, cụ thể với gói Startup bạn sẽ có đến 10.000 visitors.

m thế nào để phát lại video và thoát video ?

Phát lại video

Quý khách vui lòng nhìn xuống góc trái màn hình và bấm vào url đầu tiên thì video sẽ phát lại. (Có hình ảnh minh họa)

Thoát video

Hãy nhấn vào biểu tượng dấu x trên màn hình ở góc phải.

Giải thích các mục trong biểu phí sử dụng như live chat, số lượng website, operator…

  • Live chat: Khách hàng sử dụng heatmap.vn các gói trả phí (Startup, Pro, Enterprise) được tích hợp thêm tính năng live chat hỗ trợ trong việc bán hàng khi khách hàng có nhu cầu. Thông tin Live chat hiện thị trong biểu phí sử dụng là số lượng chat đồng thời của người dùng với khách truy cập.
  • Số lượng website: số website mà mã theo dõi có thể cài đặt, tuỳ theo gói
  • Operator: số user được cấp quyền đăng nhập vào cùng tài khoản heatmap.
  • Số lượng visitor: số visitor hiển thị tối đa trên màn hình dashboard

Trả lời

Your email address will not be published.