Bài viết gần đây & Tin tức

Bài viết này sẽ cung cấp 5 lợi ích từ việc xem lại video hành vi người dùng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng lấy những ví dụ thực tế mà những khách hàng dùng video để sửa lỗi và tạo thêm nhiều giá trị trên website. Video hành vi người dùng (HVND) là gì? Video hành vi người dùng hay còn gọi là recorded video là đoạn video ghi lại mọi hành động của người dùng (visitor) khi truy cập…

5 Lợi ích khi xem lại video hành vi người dùng

Bài viết này sẽ cung cấp 5 lợi ích từ việc xem lại video hành vi người dùng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng lấy những ví dụ thực tế mà những khách hàng dùng video để sửa lỗi và tạo thêm nhiều giá trị trên website.

Video hành vi người dùng (HVND) là gì?

Video hành vi người dùng hay còn gọi là recorded video là đoạn video ghi lại mọi hành động của người dùng (visitor) khi truy cập vào website như cuộn trang, nhấp / click chuột từ khi vào cho đến khi thoát khỏi trang web.

Thông qua việc biết và phân tích được hành vi của người dùng từ các video này, bạn sẽ không phải đau đầu suy đoán họ đang làm gì trên web, thấy rõ những khó khăn họ đang gặp phải và có cơ sở để điều chỉnh nhằm nâng cao trải nghiệm.

Lợi ích của video hành vi người dùng

Cùng Heatmap.vn khám phá 5 lợi ích sau đây của video hành vi người dùng nhé:

1. Thấu hiểu và đồng cảm với trải nghiệm của người dùng

Nếu là chủ website, bạn sẽ thấy chẳng có trở ngại gì khi truy cập website của bạn (dù sao cũng quen mà), nhưng với khách hàng thì không phải vậy, họ sẽ gặp những khó khăn mà bạn không thể biết.

Chính vì vậy, việc xem lại từ 10 – 20 video có thể giúp bạn khám phá những trở ngại đó là gì, cũng như đoán biết yếu tố nào khiến khách hàng thoát khỏi trang mua hàng.

2. Theo dõi cách người dùng truy cập và tương tác với lần lượt từng trang trên website

Video hành vi người dùng sẽ cho bạn nhìn thấy thực tế cách khách hàng tương tác với từng yếu tố trên website. Từ nơi khách hàng chú ý, nơi khách hàng click hay đoạn văn hoặc câu văn khách hàng dành nhiều thời gian để đọc hay những nơi họ bỏ qua.

Và bạn không cần phải đoán và giả định gì về cách người dùng tương tác với trang web nữa. Những dữ liệu theo dõi lượt truy cập website thật này sẽ chỉ cho bạn biết bạn cần chỉnh sửa những gì và như thế nào để người dùng tương tác với trang web nhiều hơn.

3. Khám phá các lỗi, vấn đề và trở ngại mà người dùng gặp phải

Nếu không có video quay lại bạn sẽ không bao giờ biết khách hàng bị mắc kẹt tại đâu.

Kết quả là, họ thất vọng, bối rối như thế nào khi truy cập website.

Những trở ngại, thất vọng hay bối rối đó bao gồm cả kỹ thuật lẫn nội dung trên website. Vì vậy, nếu bạn chỉnh sửa những lỗi khiến khách hàng thất vọng thì chắc chắn rằng website của bạn ngày sẽ được khách hàng tin tưởng và dĩ nhiên tỷ lệ chuyển đổi sẽ có thể được cải thiện.

4. Tìm ra nguyên nhân vì sao khách hàng rời trang web

Để biết được vì sao khách hàng lại rời trang web của bạn. Hãy xem lại video hành vi người dùng và trả lời các câu hỏi sau:

Theo dõi lượt truy cập khách hàng - 5 lợi ích xem lại video hành vi người dùng

  • Hành vi người dùng điều hướng trang thất thường?
  • Người dùng có bõ lỡ liên kết quan trọng nào không?
  • Người dùng có gặp sự cố nào trong quá trình truy cập website không?

Bên cạnh đó, theo dõi lượt video hành vi người dùng truy cập vào website sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân:

  • Tỷ lệ người dùng thoát trang cao
  • Tại sao thời gian người dùng ở trên trang lâu nhưng không chuyển đổi mua hàng.

5. Video hành vi người dùng giúp bộ phận marketing hay khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định chỉnh sửa

Một điều khá thú vị là việc chia sẻ link video hành vi người dùng rất dễ dàng. Chính vì vậy, nếu khách hàng không đồng ý với cách chỉnh sửa của bạn. Hãy gửi ngay cho họ video hành vi người dùng để thuyết phục họ.

Và tất nhiên, cho dù bạn là nhà thiết kế UX, chuyên gia CRO hoặc nhà tiếp thị, video hành vi người dùng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu nên bạn sẽ đạt được hiệu quả công việc với mọi người trong các nhóm.

Hãy bắt lấy 5 lợi ích từ video hành vi người dùng bằng cách đăng ký dùng thử 14 ngày.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Your email address will not be published.